Welcome to www.LaiVanLy.com !  

Chào Mừng Quư Vị Đă Đến Với Website "Lại Văn Lư chấm com"! www.LaiVanLy.com

Note: The domain name "LyVanLai.com" pointed to this same website which is designed by Mr. Ly Van Lai (in Vietnamese: Lại Văn Lư. His last name or family name is "Lại", middle name is "Văn" and first name is "Lư".)
Email address: LaiVanLy@yahoo.com
Cellular phone: (682) 521-0145
Mailing address: LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA

Home Page
(Trang Nhà)

Navy
(Hải Quân)

HerbalWorldCenter
(Trung Tâm Thế Giới Dược Thảo)

Music
(Âm Nhạc)

Martial Arts
(Vơ Thuật)

Literature
(Văn Chương)

Poetry
(Thơ Phú)

 Activities
(Hoạt Động)

   
                   

 

Activities
(Hoạt Động)

TALENT SHOW: ĐEM CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI

NẮNG NGHIÊNG NGHIÊNG

SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN

MẶT TRẬN MIỀN TÂY HĂY C̉N YÊN TĨNH

NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN

 NIÊN TRƯỞNG HẢI QUÂN

BỖNG CÓ TIN VUI TRONG GIỜ TUYỆT VỌNG

NGƯỜI VỢ KHÔNG BAO GIỜ CƯỚI

 NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐÁNH CỘNG SẢN

 NIỀM KIÊU HĂNH CỦA CÁI MÓNG TAY GĂY

THÁNG SÁU

 CHÍ T̀NH CHÍ LƯ CUỐI THÁNG SÁU 2018

M̀NH ƠI MAI NHỚ BIỂU T̀NH

M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH

THANH HIỀN VÀ NHẠC LẠI VĂN LƯ

         

 

 

SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN

(Cập nhật hóa ngày Thứ Bảy, 28 tháng 4 năm 2018)

http://www.laivanly.com/activities/sankhaunhochongayratlon.htm

 

Ngày rất lớn là NGÀY QUỐC HẬN nói chung và NGÀY LƯ HẬN nói riêng; đó là ngày 30 tháng 4 của 43 năm về trước: Ngày 30 tháng 4 năm 1975.  (Xin đọc bài “NGÀY LƯ HẬN” có đăng trên trang web www.LaiVanLy.com .)

Ngày ấy “lớn” đến nỗi có tới 5 chỗ trong vùng "nho nhỏ” tôi đang ở là vùng “Dallas-Fort Worth, Texas, Hoa Kỳ” tổ chức Lễ QUỐC HẬN 30 THÁNG 4:

1. Chỗ thứ nhất: Mới hôm qua Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018, lúc 10 giờ sáng, tôi đă đến dự “LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975” theo lời mời của Bác sĩ NGUYỄN Ư ĐỨC tại TRUNG TÂM TUỔI VÀNG (Texas Golden Age Adult Daycare Center), 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013. Đêm nay Thứ Tư, 25 tháng 4 năm 2018, trong thư pḥng yên tĩnh dưới ánh đèn sáp lung linh mờ ảo với cái LAPTOP 8 năm cũ, tôi ngồi tập trung tư tưởng viết bài "SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN" này.

H́nh: Đứng trên một SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN, sau phần nghi lễ, LẠI VĂN LƯ được Ban Tổ Chức mời lên phát biểu cảm tưởng về ngày 30 tháng 4 năm 1975, tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 W. Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018. "Sáng 30 tháng 4 năm 1975 khi nghe Tổng Tư Lệnh Tối Cao Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tức Tổng Thống DƯƠNG VĂN MINH ra lệnh buông súng, Lư tuân lệnh - BUÔNG SÚNG nhưng KHÔNG ĐẦU HÀNG, càng không có chuyện GIẢI NGŨ - dựng cây M-16 ngay bụi cây góc chuồng Cọp và tháo dây lưng đạn bỏ vào bụi rậm đó. Lư chạy qua Bến BẠCH ĐẰNG. Bến BẠCH ĐẰNG không c̣n chiến hạm nào cả…”

 

2. Chỗ thứ hai: Tôi sẽ đến dự, Thứ Bảy, ngày 28 tháng 4 năm 2018, lúc 5 giờ chiều, do “HEROES OF SOUTH VIETNAM MEMORIAL FOUNDATION” tổ chức tại “TƯỢNG ĐÀI CHIẾN SĨ VIỆT MỸ” trong Arlington Veterans Park, 3600 West Arkansas Lane, Arlington, Texas 76016: “LỄ TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ” và “ĐÊM NGUYỆN CẦU.”

3. Chỗ thứ ba: Tôi sẽ đến dự, Thứ Bảy, ngày 28 tháng 4 năm 2018, lúc 6 giờ chiều, do “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA HẠT TARRANT” tổ chức tại “KỲ ĐÀI VIỆT NAM CỘNG H̉A VÀ TƯỢNG ĐỨC THÁNH TRẦN HƯNG ĐẠO” trong Bến Thành Plaza LLC, 1818 East Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76010.

4. Chỗ thứ tư: Tôi sẽ đến dự, Chủ Nhật, ngày 29 tháng 4 năm 2018, lúc 2 giờ chiều, do “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN” tổ chức tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044.

5. chỗ thứ năm: Tôi cũng sẽ đến dự, Thứ Hai, ĐÚNG NGÀY 30 THÁNG 4 năm 2018, lúc 7 giờ chiều, do CHÙA ĐẠO QUANG tổ chức tại 3522 North Garland Avenue, Garland, Texas 75040: "TƯỞNG NIỆM QUỐC HẬN 30-4-1975.".

Thực tiễn, tôi là một trong số những NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA. Lư Luận Biện Chứng là một phương pháp đ̣i hỏi Thực Tiễn là mục tiêu. Nếu “Lư Luận” đi một đường mà “Thực Tiễn” đi một nẻo th́ cái “Lư Luận” kia phải cho vào sọt rác. Đó là Biện Chứng.

Lư Luận Cộng sản của Karl Marx thuộc loại Lư Luận Bin Chứng. Tôi học tại UTD (The University of Texas at Dallas) ở Hoa Kỳ và thư viện của trường có đầy đủ những bằng chứng mà tôi sẽ dùng vào Luận Án Tiến Sĩ của tôi sau này: “Chủ nghĩa Cộng sản thối tha Karl Marx, Tư tưởng bán nước Hồ Chí Minh và Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam.”  

“Thực Tiễn” ở đất nước Việt Nam tôi hôm nay, 2018, mà người ta đang gọi là nước Việt Cộng (Vietnam Communist country) và 3 nước Cộng sản là Trung Cộng, Hàn Cộng (Bắc Đại Hàn) và Cuba Cộng, đă đi một nẻo, trong khi “Lư Luận” của ông tổ Cộng sản đi một đường.

Sọt rác là cái hố đào thải những chất cặn bă của những suy nghĩ hoang tưởng cỡ suy nghĩ của ông tổ Cộng sản Karl Marx. Mỗi lần đi dự Lễ QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ ở bất cứ nơi đâu trên đất nước tự do Hoa Kỳ, khi buổi Lễ chấm dứt, tôi đều vứt cái Lư Luận Cộng sản quá thối tha của Karl Marx vào đó. Rồi đi về.

Đêm nay, Thứ Tư ngày 25 tháng 4 năm 2018, tôi vừa về đến nhà, viết bài này sau khi đến xem buổi tập dợt hoạt cảnh. Mà đặc biệt, hoạt cảnh của nhóm SÂN KHẤU NHỎ này sẽ được tŕnh bày trong ngày Lễ QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ tại vùng phía Bắc Texas, tiểu bang thứ bảy TRÊN ĐẤT NƯỚC TỰ DO DÂN CHỦ HOA KỲ nơi tôi định cư. 

Cuối tháng 11 năm 1975, 24 tuổi tôi rời Trại Tị Nạn Cộng Sản HARCOURT, ở thành phố KOWLOON (CỮU LONG) gần HONGKONG, qua Hoa Kỳ ở tại Trại Tị Nạn Cộng Sản FORT INDIANTOWN GAP thuộc tiểu bang PENNSYLVANIA. Một tháng sau, mùa Đông ngày 25 tháng 12 năm 1975 tuyết rơi đầy trên các lối đi, mang theo nỗi buồn tha hương tôi xuất Trại, ra định cư tại thị trấn GREENCASTLE, thuộc quận FRANKLIN của tiểu bang 1. PENNSYLVANIA. Tôi "đem chuông đi đánh xứ người," dời qua ở các tiểu bang 2. MARYLAND (thành phố HAGERSTOWN), 3. VIRGINIA (thành phố FAIRFAX), 4. MISSOURI (thành phố SAINT LOUIS), 5. ILLINOIS (thành phố CHICAGO, 16 năm từ 1991 đến 2007), 6. GEORGIA (thành phố MARIETTA, 2007-2010), và bây giờ là tiểu bang thứ bảy 7. TEXAS (thành phố FORT WORTH 2010-2013, thành phố GARLAND 2013 cho đến nay 2018).

Đêm nay, đêm Thứ Tư, 25 tháng 4 năm 2018, tôi đến lúc 7:30 PM tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044 để xem đoạn quan trọng trong hoạt cảnh thứ nhất; đó là đoạn “người mẹ ôm cô con gái vào ḷng” trong tiếng hát phát ra từ một CD. Người đạo diễn Hạnh Dung đưa tay lên... Người đạo diễn Hạnh Dung đưa tay xuống... Tôi ngồi trầm ngâm quan sát và lắng nghe. Tôi chấm BÀI CA này cả hai phần music và lyric “hạng A”, và đoạn HOẠT CẢNH rất cảm động “người mẹ ôm cô con gái vào ḷng” này là “hạng A Plus.”

Sau khi tôi dạy xong lớp Thanh Nhạc cho một cô học tṛ người Việt Nam, tôi vào thư viện công cộng trên đường North Garland Avenue, gần Chùa Đạo Quang, ở thành phố Garland, th́ được tin này qua điện thoại: “Chiều nay Thứ Tư có buổi dợt lại hoạt cảnh của SÂN KHẤU NHỎ lúc 7 giờ rưỡi tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia, chiều Thứ Sáu sẽ tổng dợt một lần nữa, nếu anh có rảnh th́ mời anh qua xem!”

Đó là tiếng nói của cô đóng vai “Mẹ” trong hoạt cảnh này. Xin tạm gọi cô này là cô “Nắng Mai”, c̣n cô đóng vai “Con” là cô “Nước Vàng.” Cô Nắng Mai cho tôi biết tin này sau khi cô đă đọc xong bài “NẮNG NGHIÊNG NGHIÊNG” của tôi. Tôi rời thư viện. Chưa tới 10 phút tôi đă đến nơi. Bên trong, mọi người đang đứng sắp hàng...

Hoạt cảnh tập luyện công phu ḥa trong tiếng nhạc. Có hai hoạt cảnh tôi vừa chứng kiến vừa thưởng thức. Đến hoạt cảnh thứ hai, đoạn một anh đưa cao ngọn cờ vàng ba sọc đỏ Việt Nam Cộng Ḥa, các cô hạ thấp người xuống tôi mới chú ư đến cô “Nước Vàng.” Các cô trong nhóm “SÂN KHẤU NHỎ” sải chân phải ra khi ngồi xuống trên chân trái, tương tự như trong chiêu thế “17. Hữu Hạ thế - Hạ thế bên phải;” tiếng Anh là “FORM 17. Push Down – Right Style” mà tôi đă và đang dạy học tṛ chiêu thức này trong bài quyền khí công “Thái Cực Quyền” tức “Tai-Chi-Quan.” Phải, tất cả đều "xuống tấn" trừ một cô th́… không: chân phải của cô không duỗi thẳng ra mà co lại. Tôi bỗng giật ḿnh, nhớ đến “chim Yến”: Cũng làn da trăng trắng, cũng đôi chân tung tăng, cũng dáng điệu cao cao, cũng nói năng hoạt bát, cũng tha thướt dịu dàng… Em đă không "Hạ thế bên phải" khi tôi dạy cho em ở Phan Rang như tôi đă nh́n thấy cô "Nước Vàng" ở Texas...

Dưới đây là 2 trang nói về TAI-CHI trong đó có chiêu thức "Hạ thế bên phải" tôi dạy MIỄN PHÍ cho những người có DUYÊN gặp tôi trong lúc tôi đă về hưu kể từ năm 65 tuổi, 2016. Trước kia, lúc 40 tuổi tại Chicago, tôi đă dạy Tai-Chi-Quan tức Thái-Cực-Quyền trong 16 năm, 1991-2007, tại Đông Y Nội Khoa Sunlight Inc., 4818 N. Broadway Ave., Chicago, Illinois 60640. Tôi cũng đă hành nghề Đông y Nội khoa ở đó. Bây giờ đă về hưu, tôi không c̣n làm việc nữa, không c̣n hành nghề ǵ nữa, kể cả Đông y Nội khoa. Tất cả chỉ c̣n là những KỶ NIỆM VUI, BUỒN. 

 

--------------------------------------------------------------

Đông y Nguyên lư Âm Dương: quân b́nh ÂM DƯƠNG để khỏi bệnh.
LY VAN LAI (Vietnamese language: LẠI VĂN LƯ)
TAI CHI
    太極 (Thái Cực)
Đông Y Nội Khoa Sunlight Inc., 4818 N. Broadway Ave., Chicago, Illinois 60640
   

Loyola University Medical School Student ID Card - Thẻ Sinh Viên Y Khoa Trường Đại Học Loyola

Master LY VAN LAI
Yang-style
Tai-chi-quan (太極拳) 24 Forms

CHI KUNG, TEACHING IN ENGLISH:
Đông Y Nội Khoa Sunlight Inc.
4818 N. Broadway Ave.
Chicago, Illinois 60640

                     Form Movements
FORM 1. Commencing Form
FORM 2. Wild Horse Parts Mane - on Both Sides 3 Times
FORM 3. White Crane Flashes its Wings
FORM 4. Brush Knee - on Both Sides 3 Times
FORM 5. Strum the Lute
FORM 6. Curve Back Arms - on Both Sides 4 Times
FORM 7. Grasp the Bird’s Tail, Left Style and Right Style
FORM 8. Single Whip
FORM 9. Wave Hands Like Clouds, Left Style 3 Times
FORM 10. Second Single Whip
FORM 11. High Pat on Horse                                                                          
FORM 12. Kick with Right Heel   
FORM 13. Strike Opponent’s Ears with Both Fists  
FORM 14. Turn and Kick with Left Heel
FORM 15. Push Down, Left Style
FORM 16. Stand on One Leg, Left Style
FORM 17. Push Down, Right Style

FORM 18. Stand on One Leg, Right Style
FORM 19. Work at Shuttles - on Both Sides
FORM 20. Needle at the Bottom of the Sea
FORM 21. Flash Arm

FORM 22. Turn Downward to Deflect, Parry and Punch
FORM 23. Cross Hands
FORM 24. Closing Form

Thầy LẠI VĂN LƯ
Dương-gia Thái-cực-quyền 24 thức

KHÍ CÔNG, DẠY BẰNG TIẾNG VIỆT:
Đông Y Nội Khoa Sunlight Inc.
4818 N. Broadway Ave.
Chicago, Illinois 60640

                           Chiêu Thức Bài Quyền

1. Dự bị thức, Khởi thức (Thức dự bị, Thế khởi đầu)

2Dă mă phân tông (3 lần) (Ngựa hoang lắc bờm)

3. Bạch hạc lượng sí (Hạc trắng x̣e cánh)

4. Lâu tất ảo bộ (3 lần) (Một tay quét đầu gối, tay kia đánh chưởng ra) 

5. Thủ huy tỳ bà (Tay gẩy đàn tỳ bà)

6. Đảo niệm hầu (4 lần) (Đuổi khỉ lui lại)

7. Tả hữu Lăm tước vĩ (bằng, lư, tê, án) (Vuốt đuôi công, bên trái và phải)

8. Đơn tiên (Một cây roi)

9. Vân thủ (3 lần) (Tay xoay như áng mây bay)

10. Đơn tiên (Một cây roi)

11Cao thám mă, Bạch xà thổ tín (Xoa đầu ngựa, Rắn trắng nhả độc)

12. Hữu đăng cước (Đá gót bên phải)

13. Song phong quán nhỉ (Gió thổi ngang tai)

14. Tả đăng cước (Đá gót bên trái)

15. Tả Hạ thế (Hạ thế bên trái)

16. Tả Kim kê độc lập (Gà vàng đứng một chân trái)

17. Hữu Hạ thế (Hạ thế bên phải)

18. Hữu Kim kê độc lập (Gà vàng đứng một chân phải)

19. Tả Hữu Ngọc nữ xuyên thoa (Thiếu nữ đưa thoi bên trái và phải)

20. Hải để châm (Kim đâm đáy biển)

21. Phiến thông bối (Quạt mát lưng)

22. Tấn bộ ban lan trùy (Bước tiến gạt, ngăn chặn, đấm)

23. Thập tự thủ (Tay chữ thập)

24. Thái Cực hoàn nguyên (Trở về lúc ban đầu)

 

Dương gia Thái cực quyền 24 thức
Thành phố Garland, quận Dallas, Texas, Hoa Kỳ
Ngày 25 tháng 5 năm 2017
Website:
www.LaiVanLy.com

Các em học tṛ thân mến,

Thầy không phải họ Dương, nhưng môn nào hay, có ích lợi cho ḿnh và cho người th́ thầy cứ học. Môn khí công “Dương gia Thái cực quyền” hay “Dương thức Thái cực quyền” hay “Dương thị Thái cực quyền” là tên gọi lưu phái Thái cực quyền của ḍng họ Dương, Trung Hoa. Học được của người này rồi đem dạy lại cho những người khác: Môn này thầy học lúc c̣n ở Việt Nam từ một thầy người Việt họ Dương ở Phan Rang, đă được thầy dạy lại lúc 40 tuổi tại Chicago trong 16 năm, 1991-2007, tại Đông Y Nội Khoa Sunlight Inc., 4818 N. Broadway Ave., Chicago, Illinois 60640. Thầy đă hồi hưu (retired) năm 2016, lúc 65 tuổi, không c̣n hành nghề Đông Y, Nội Khoa nữa. Chỉ c̣n những kỷ niệm… Hồi hưu rồi th́ thảnh thơi cho đến hết tuổi thọ của loài người, hy vọng 100 năm. Phải thế không các em?H́nh: Thầy LẠI VĂN LƯ, 40 tuổi, năm 1991 ở Chicago, Illinois, Hoa Kỳ

Mến tặng các học tṛ của Thầy. Hăy tập môn khí công này đều đặn hằng ngày ở nhà để khoẻ mạnh. Thầy sẽ nói “bí quyết của khí công” trong lớp. It’s good for YOUR health. Hăy cố gắng học thuộc ḷng khẩu quyết bằng tiếng Việt (“Chiêu Thức Bài Quyền”) hay tiếng Anh (“Form Movements”) tùy ư. KHẨU QUYẾT sẽ giúp các em nhớ các chiêu kế tiếp dễ dàng. Chỉ cần 24 chiêu thôi. Nhớ luôn luôn chào (salute) trước khi và sau khi đi bài quyền khí công này v́ ḿnh là những người lễ độ. Dù cho “nhân” hay “phi nhân” đang nh́n ḿnh đi quyền th́ câu này ḿnh cũng phải nhớ trước tiên: Tiên học Lễ, hậu học Văn hay Vơ.

Sẽ gặp các em trong lớp của Thầy nếu chúng ta có DUYÊN.

Thân mến,

Thầy LẠI VĂN LƯ (67 tuổi năm 2018 ở Garland, Texas, Hoa Kỳ)
Cellular phone: (682) 521-0145. Email address: LaiVanLy@yahoo.com

--------------------------------------------------------------

 

 

 

Hôm qua Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018, tôi đi Arlington, dự LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 bên trong Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013. Tôi có mang về một số h́nh ảnh:

 

H́nh 1: LẠI VĂN LƯ đến Tung tâm Tuổi Vàng lúc 10 giờ sáng, Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018, tại 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, Hoa Kỳ, theo lời mời của Bác sĩ NGUYỄN Ư ĐỨC.

 

H́nh 2: Bác sĩ NGUYỄN Ư ĐỨC ra đón tiếp LẠI VĂN LƯ trước cửa Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

H́nh 3: Trước giờ Khai Mạc buổi LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 bên trong Trung tâm Tuổi Vàng, LẠI VĂN LƯ được mời lên chụp h́nh lưu niệm tại 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

H́nh 4: LẠI VĂN LƯ chụp h́nh lưu niệm với Niên Trưởng CHÂU ĐỨC HIẾU Khóa 23 Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang, trước giờ Khai Mạc buổi LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 bên trong Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, Thứ Ba, ngày 24 tháng 4 năm 2018.

 

H́nh 5: Từ trái, Niên Trưởng CHÂU ĐỨC HIẾU Khóa 23 và LẠI VĂN LƯ Khóa 26 Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang chụp h́nh lưu niệm trong ngày LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

H́nh 6: Bà Giám Đốc Trung tâm Tuổi Vàng NGÔ THÚY LOAN (Mary-Loan Nguyen, phu nhân của Bác sĩ NGUYỄN Ư ĐỨC) lên chào mừng quan khách và các thành viên của Trung tâm, bắt đầu Khai Mạc buổi LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 bên trong Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

 

H́nh 7: Buổi LỄ TƯỞNG NIỆM 30-4-1975 bắt đầu. Từ trái, người mặc áo dài vàng là Ông VI NINH, Center Manager, tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

 

H́nh 8: Đứng trên một SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN, sau phần nghi lễ, LẠI VĂN LƯ được Ban Tổ Chức mời lên phát biểu cảm tưởng về ngày 30 tháng 4 năm 1975, tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018. "Sáng 30 tháng 4 năm 1975 khi nghe Tổng Tư Lệnh Tối Cao Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tức Tổng Thống DƯƠNG VĂN MINH ra lệnh buông súng, Lư tuân lệnh - BUÔNG SÚNG nhưng KHÔNG ĐẦU HÀNG, càng không có chuyện GIẢI NGŨ - dựng cây M-16 ngay bụi cây góc chuồng Cọp và tháo dây lưng đạn bỏ vào bụi rậm đó. Lư chạy qua Bến BẠCH ĐẰNG. Bến BẠCH ĐẰNG không c̣n chiến hạm nào cả…”

Hôm nay, trên một SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN, NGÀY QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ, tại Trung tâm Tuổi Vàng, tôi phát biểu: ..."Sáng 30 tháng 4 năm 1975 khi nghe Tổng Tư Lệnh Tối Cao Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa tức Tổng Thống DƯƠNG VĂN MINH ra lệnh buông súng, Lư tuân lệnh - BUÔNG SÚNG nhưng KHÔNG ĐẦU HÀNG, càng không có chuyện GIẢI NGŨ - dựng cây M-16 ngay bụi cây góc chuồng Cọp và tháo dây lưng đạn bỏ vào bụi rậm đó. Lư chạy qua Bến BẠCH ĐẰNG. Bến BẠCH ĐẰNG không c̣n chiến hạm nào cả…”

Xin quư độc gỉả xem chi tiết trong bài NGÀY LƯ HẬN trên trang web www.LaiVanLy.com

 

 

H́nh 9: Ban nhạc Trung tâm Tuổi Vàng Golden Age đang đồng ca tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

H́nh 10: Logo của TUỔI VÀNG Golden Age Center.

 

 

H́nh 11: LẠI VĂN LƯ chụp h́nh lưu niệm với ban nhạc tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

 

H́nh 12: LẠI VĂN LƯ lên đồng ca với ban nhạc trước khi ra về, tại Trung tâm Tuổi Vàng, 1115 West Pioneer Parkway, Arlington, Texas 76013, vào ngày Thứ Ba, 24 tháng 4 năm 2018.

 

Sọt rác là cái hố đào thải những chất cặn bă của những suy nghĩ hoang tưởng cỡ suy nghĩ của ông tổ Cộng sản Karl Marx. Mỗi lần đi dự Lễ QUỐC HẬN 30 THÁNG TƯ ở bất cứ nơi đâu trên đất nước tự do Hoa Kỳ, khi buổi Lễ chấm dứt, tôi đều vứt cái Lư Luận Cộng sản quá thối tha của Karl Marx vào đó. Rồi đi về.

 

Lại Văn Lư
Đêm Thứ Tư, 25 tháng 4 năm 2018
(Cập nhật hóa ngày Thứ Bảy, 28 tháng 4 năm 2018)

Dallas, Texas, Hoa Kỳ
Website: www.LaiVanLy.com 
Email: LaiVanLy@yahoo.com
Cellular phone: (682) 521-0145
Mailing address: LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, LẠI VĂN LƯ cầm tấm biểu ngữ "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG" bước đến đám đông, cùng BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

 

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, LẠI VĂN LƯ đang phát biểu trên microphone, với tấm biểu ngữ "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG", cùng quư đồng hương Việt Nam BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, quư đồng hương Việt Nam BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

Trước đó, vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA, tôi cũng đă đến tham dự:

 

H́nh: Lại Văn Lư xuống đưởng biểu t́nh với tấm biểu ngữ tự ḿnh làm lấy "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG" chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

Tôi đă cố gắng PHÁT HUY T̀NH THÂN HỮUĐOÀN KẾT với toàn thể ĐỒNG HƯƠNG Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chung, quốc gia đại sự.

 

H́nh: Người thứ nhất tính từ phải qua trái, Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, nghành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đang ngồi chờ, trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

H́nh: GIA Đ̀NH HẢI QUÂN HÀNG HẢI Sydney Australia thân tặng LẠI VĂN LƯ Sinh Viên Sĩ Quan, Hải Quân Chuẩn Uư, năm thứ hai của Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang trong Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang.

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đứng trước sân khấu trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

Xin xem bài “M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH” (http://www.laivanly.com/activities/minhoitexasbieutinh.htm)

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đang ngồi chờ, trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng tŕnh kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng chào kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, tra kiếm vào vỏ trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017

 

==================================

 

LINKS: 

1. TALENT SHOW: ĐEM CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI

 http://www.laivanly.com/activities/activities-mainpage.htm

 

2. NGÀY LƯ HẬN

www.LaiVanLy.com

 

3. NẮNG NGHIÊNG NGHIÊNG

http://www.laivanly.com/activities/nangnghiengnghieng.htm

 

4. SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN

http://www.laivanly.com/activities/sankhaunhochongayratlon.htm

 

5. MẶT TRẬN MIỀN TÂY HĂY C̉N YÊN TĨNH

http://www.laivanly.com/activities/mattranmientayhayconyentinh.htm  

 

6. NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN

http://www.laivanly.com/activities/nguoivietnamchuathuacongsan.htm

 

7. NIÊN TRƯỞNG HẢI QUÂN

 http://www.laivanly.com/activities/nientruonghaiquan.htm

 

8. BỖNG CÓ TIN VUI TRONG GIỜ TUYỆT VỌNG

http://www.laivanly.com/activities/bongcotinvuitronggiotuyetvong.htm

 

9. NGƯỜI VỢ KHÔNG BAO GIỜ CƯỚI

http://www.laivanly.com/activities/nguoivokhongbaogiocuoi.htm

 

10. NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐÁNH CỘNG SẢN

http://www.laivanly.com/activities/nhungneoduongdanhcongsan.htm

 

11. NIỀM KIÊU HĂNH CỦA CÁI MÓNG TAY GĂY
PHẦN 1:
http://www.laivanly.com/activities/niemkieuhanhcuacaimongtaygay-1.htm


PHẦN 2: http://www.laivanly.com/activities/niemkieuhanhcuacaimongtaygay-2.htm

 

12. THÁNG SÁU

http://www.laivanly.com/activities/thangsau.htm

 

13. CHÍ T̀NH CHÍ LƯ CUỐI THÁNG SÁU 2018

http://www.laivanly.com/activities/chitinhchilycuoithangsau2018.htm

 

14. M̀NH ƠI MAI NHỚ BIỂU T̀NH

http://www.laivanly.com/activities/minhoimainhobieutinh.htm

 

15. M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH

http://www.laivanly.com/activities/minhoitexasbieutinh.htm

 

16. THANH HIỀN VÀ NHẠC LẠI VĂN LƯ

http://www.laivanly.com/activities/thanhhienvanhaclaivanly.htm

==========================================