Welcome to www.LaiVanLy.com !  

Chào Mừng Quư Vị Đă Đến Với Website "Lại Văn Lư chấm com"! www.LaiVanLy.com

Note: The domain name "LyVanLai.com" pointed to this same website which is designed by Mr. Ly Van Lai (in Vietnamese: Lại Văn Lư. His last name or family name is "Lại", middle name is "Văn" and first name is "Lư".)
Email address: LaiVanLy@yahoo.com
Cellular phone: (682) 521-0145
Mailing address: LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA

Home Page
(Trang Nhà)

Navy
(Hải Quân)

HerbalWorldCenter
(Trung Tâm Thế Giới Dược Thảo)

Music
(Âm Nhạc)

Martial Arts
(Vơ Thuật)

Literature
(Văn Chương)

Poetry
(Thơ Phú)

 Activities
(Hoạt Động)

   
                   

 

Activities
(Hoạt Động)

TALENT SHOW: ĐEM CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI

NẮNG NGHIÊNG NGHIÊNG

SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN

MẶT TRẬN MIỀN TÂY HĂY C̉N YÊN TĨNH

NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN

 NIÊN TRƯỞNG HẢI QUÂN

BỖNG CÓ TIN VUI TRONG GIỜ TUYỆT VỌNG

NGƯỜI VỢ KHÔNG BAO GIỜ CƯỚI

 NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐÁNH CỘNG SẢN

 NIỀM KIÊU HĂNH CỦA CÁI MÓNG TAY GĂY

THÁNG SÁU

 CHÍ T̀NH CHÍ LƯ CUỐI THÁNG SÁU 2018

M̀NH ƠI MAI NHỚ BIỂU T̀NH

M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH

THANH HIỀN VÀ NHẠC LẠI VĂN LƯ

         

 

NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN

(Cập nhật hóa vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng 5 năm 2018)

http://www.laivanly.com/activities/nguoivietnamchuathuacongsan.htm

 

Một CHẾ ĐỘ có thể thua v́ những lư do nào đó, nhưng NGƯỜI DÂN th́ không! Người Việt Nam chưa thua Cộng sản. 

Tôi đang ngồi trong thư viện của trường và trước mắt tôi là một chồng sách bên cạnh cái Laptop tôi mang theo: tôi đang gơ bài NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN. Sách ǵ vậy? Thưa, sách viết bởi ông tổ Cộng sản Karl Marx, đă được dịch ra tiếng Anh và các thứ tiếng khác, và những cuốn có liên quan đến Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam, như: 

1. WAGE-LABOUR AND CAPITAL; VALUE, PRICE AND PROFIT by KARL MARX (1818-1883, có nghĩa là Karl Marx sống được 65 tuổi rồi tắt thở vào năm 1883, cách năm nay 2018 là 135 năm); sách này của nhà xuất bản International Publishers, New York.

2. HERR VOGT (A Spy in the Workers' Movement) by KARL MARX; nhà xuất bản New Park Publications.  

3. CRITIQUE OF THE GOTHA PROGRAM by KARL MARX; nhà xuất bản International Publishers, New York.

4. CAPITAL: A CRITIQUE OF POLITICAL ECONOMY by KARL MARX; nhà xuất bản Penguin Classics.

5. THE COMMUNIST MANIFESTO by KARL MARX and FRIEDRICH ENGELS; nhà xuất bản Penguin Classics.

và mấy cuốn vớ vẩn cũng của nhà xuất bản International Publishers, New York, như 6. SOCIALISM: SCIENTIFIC AND UTOPIAN của FRIEDRICH ENGELS; 7. LUDWIG FEURBACH của FRIEDRICH ENGELS; 8. IMPERIALISM của V.I. LENIN; 9. STATE AND REVOLUTION của V.I. LENIN; 10. LEFT-WING COMMUNISM của V.I. LENIN, vân vân và vân vân, là những độc tố có ảnh hưởng nặng nề đến tư tưởng bán nước của HỒ CHÍ MINH. Tôi đă đọc và tôi đang viết. Tôi sẽ có một bản dịch Luận Án trong tương lai này ra tiếng Việt cho quư vị đọc.

Tôi nghĩ quư độc giả sẽ thích thú khi đọc những ǵ tôi dẫn chứng từ những tài liệu trong thư viện khổng lồ này. Cây kim nhọn giấu măi trong bọc vải cũng có ngày ló đầu ra.

Như cùi th́ không sợ lở, Marx-Engels (Karl Marx - Friedrich Engels) nói "giới vô sản chúng ta chẳng có ǵ để mất ngoài xiềng xích..."

Việt Nam ḿnh có nhiều nhân tài và có lắm những tư tưởng thuần Việt, như tư tưởng PHAN CHU TRINH, tư tưởng LƯ ĐÔNG A, tư tưởng PHAN BỘI CHÂU chẳng hạn; tội vạ ǵ phải đưa Cộng sản của Karl Marx ở tận măi bên trời Âu... vào Việt Nam? Tôi sẽ chứng minh cho quư vị biết tư tưởng của Hồ Chí Minh là tư tưởng bán nước, và Hồ Chí Minh là một tên tội đồ của dân tộc Việt Nam. 

 

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 1: Cái tên Hồ chí Minh

 

"Đại sứ Pháp Jean-Marie Mérillon

NGÀY 1 THÁNG 5 NĂM 1975. Lúc phi cơ xoay qua một độ nghiêng, lấy hướng qua Bangkok, tôi nh́n xuống Sài G̣n lần chót. Tự nhiên trong ḷng tôi dâng lên một niềm ngậm ngùi thương tiếc tất cả những ǵ đang xảy ra dưới đất. Tôi như người bại trận, hay nói cách khác, tôi xin được làm bạn với người bại trận, một người bạn đă không chia xẽ mà c̣n bắt buộc Việt Nam Cộng Ḥa phải gánh chịu hết tất cả... trong những ngày sắp tới.

Việt Nam và tôi có rất nhiều kỷ niệm, có quá nhiều quan hệ mật thiết suốt đời không phai lạt. Sống ở Việt Nam lâu năm, tôi cảm thấy thương xứ sở này. Tội nghiệp cho họ, họ có thừa khả năng dựng nước, nhưng cái quyền làm chủ quê hương đă bị các cường quốc chuyền tay nhau định đoạt. Tôi xin lỗi người Việt Nam. Tôi đă làm hết sức ḿnh nhưng không cứu văn được nền ḥa b́nh cho dân tộc Việt. Vĩnh biệt Sài G̣n, Sài G̣n vẫn hồn nhiên với những mạch sống dạt dào ơn nghĩa, một khi đă chọn bạn hữu thâm giao.

Năm 1979, Đại sứ Vơ văn Sung có thư mời tôi trở lại thăm Sài G̣n. Tôi từ chối với lư do không quen với cái tên Hồ chí Minh. Sài G̣n đă mất, tôi trở lại đó thăm ai? Ở đời có khéo lắm cũng chỉ gạt được người ta lần thứ hai, làm sao lừa dối được người ta lần thứ ba?

Người cộng sản giả bộ ngây thơ (ở một khía cạnh nào đó) nên tưởng nhân loại cũng đều ngây thơ như họ. Liên tục nói dối hàng bao nhiêu năm, tưởng như vậy quần chúng sẽ nhập tâm tin là thật. Họ lầm. Nói láo để tuyên truyền chỉ có lợi trong chốc lát, nhưng về lâu về dài th́ chân lư của loài người sẽ đè bẹp họ. Ngày xưa Liên Xô đă xiết chặt sai khiến họ, dùng Việt Nam làm phương tiện đóng góp cho Nga. Họ có muốn thoát ly, có muốn nhờ Tây Phương tháo gở cho họ cũng không được nữa, v́ đă từng phạm lỗi lớn là đă lường gạt Tây Phương…

Sau hết, chế độ Việt Nam Cộng Ḥa thua, nhưng thật ra người Việt Nam chưa thua cộng sản. Trận chiến chưa chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975...

Mỗi năm, vợ chồng chúng tôi đều đi xuống Lourdes để kính lễ Đức Mẹ Lộ Đức. Luôn luôn tôi nhắc nhở nhà tôi 

Chúng tôi cùng cầu nguyện cho người Việt Nam đạt được nền ḥa b́nh theo sở nguyện của họ.

Tôi tin rằng Đức Chúa Trời và Đức Mẹ không bỏ rơi dân tộc Việt Nam.

Jean-Marie MÉRILLON
Cựu Đại Sứ Pháp tại Việt Nam"

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 2: Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam

 

"THỦ ĐOẠN TRẤN LỘT ĐỒNG BÀO MIỀN NAM
 CỦA CỘNG SẢN BẮC VIỆT SAU 
NGÀY 30.4.1975
 

Khi chiếm được miền Nam, “cán bộ” Cộng Sản tươi cười với đồng bào nói nào hoà b́nh thống nhất rồi, nào hai miền cùng xoá bỏ hận thù và cùng nhau xây dựng đất nước, hàn gắn vết thương chiến tranh. Thế nhưng họ không bao giờ bỏ được bản chất gian trá có từ hồi mới cướp chính quyền mùa thu 1945, chiếm xong Sài G̣n hoa lệ, đạo quân chiến thắng vội vă chở hết vàng bạc, quí kim của ngân hàng, tháo gỡ các máy móc trong các cơ xưởng, bệnh viện, vét hết các kho dụng cụ, hàng hoá, máy móc hiện đại….chở ra Bắc. Số vàng bạc quí kim vơ vét được vào túi các quan cán bộ gộc hết, họ vơ vét nhanh gọn y như đàn cào cào châu chấu phá hoại mùa màng, sau cơn trấn lột tập thể vĩ đại ấy miền Nam chỉ c̣n là một mảnh đất nghèo xơ xác. Thực tế chứng tỏ tại châu Âu, nước Đức sau khi thống nhất, Đông Đức đă trở thành gánh nặng cho Tây Đức, họ gồm hàng tá khuyết điểm: lười biếng, gian trá, lạc hậu, ngu xuẩn… và t́nh h́nh Việt Nam cũng y hệt như thế, miền Bắc đă dựa hẳn vào miền Nam để sống.

 
Giải phóng! Bọn chúng là cái chi?
Một loài người vượn rất man di
Từ trong rừng rú tràn lên phố
Theo điệu khèn ma quái Hồ ly
Giải phóng! Bọn chúng là những ai?
Một bầy thổ phỉ nghiệp tay sai
Vác cờ liềm búa đi ăn cướp
Mặt trợn bù nh́n đảng quái thai
Phan Huy
 

Bọn Mafia csVN đă bắt đầu cuộc trấn lột bằng cách đánh tư sản hai lần để lấy nhà cho cán bộ, và đổi tiền ba lần, chính quyền đă vét cạn sạch túi tiền người dân, kế đó họ phát động chiến dịch đẩy dân chúng đi kinh tế mới để dăn dân ra khỏi thành thị ngơ hầu có chỗ đưa dân từ miền Bắc vào. Kế hoạch chiếm nhà dân đă được kẻ chiến thắng hoạch định một cách tinh vi khoa học. 

Các đợt gọi là "ĐÁNH TƯ SẢN" để cướp bóc tài sản của người dân miền Nam được Cộng Sản Hà Nội cho kư số X1, X2 và X3.
 

*Đợt cướp X1 được bắt đầu vào sáng ngày 11 tháng Chín năm 1975 xảy ra khắp 17 tỉnh thành miền Nam và thành phố Sài G̣n.

Đợt cướp này chủ yếu nhắm vào nhà của các cư dân thành thị, tịch thu nhà và cưỡng bức toàn bộ những nạn nhân phải đi về vùng Kinh Tế Mới sống đói khổ như Phát Xít Đức đă từng làm khi tống cổ người Đức góc Do Thái vào trại tập trung.
 

Đợt cướp X1 này, những người dân Việt gốc Hoa vốn đă di dân vào Miền Nam Việt Nam từ cuối triều Minh, đầu triều nhà Thanh bên Tầu, sanh sống thành công tại miền Nam ngót nghét hơn 200 năm. Máu và nước mắt, oán hờn ngút trời cho một vùng đất hiền lành này phải chịu oan thiên tan nát.

 

*Đợt cướp X2 được Cộng Sản Hà Nội tiến hành từ Tháng Ba năm 1978 và được kéo dài cho đến sau Đổi Mới, tức là khoảng năm 1990 th́ mới chấm dứt.

Đợt cướp này chủ yếu nhắm vào tư thuơng, tiểu tư sản, các thành phần sản xuất nhỏ, vốn rất đa dạng và phồn thịnh trong nền kinh tế tự do, do chính phủ Việt Nam Cộng Ḥa khuyến khích hậu thuẫn cho quốc dân từ bấy lâu.


Nền công nghiệp nhẹ, sản xuất đồ xài gia dụng trong nhà của Việt Nam đă hoàn toàn chính thức bị phá hủy. Người dân Việt Nam sẽ không c̣n thấy các sản phẩm tự hào của dân tộc như nồi nhôm hiệu Ba Cây Dừa , xà-bông (savon) hiệu cô Ba, xe hơi hiệu La Đalat, hiệu đèn trang trí Nguyễn Văn Mạnh, …etc…. Không những thế, các nhà máy nhỏ sản xuất nhu yếu phẩm như đường, bột giặt, giấy, …etc cũng bị tê liệt, v́ chủ nhân bị Đảng CSVN quốc hữu hóa và bị đẩy đi vào tù.
 

Riêng tại Sài G̣n, th́ báo Tuổi Trẻ đă phải thừa nhận vuốt đuôi là đă có trên 10.000 tiệm bán, bị đóng chỉ qua một đêm, khiến một viên thuốc trụ sinh cũng không có mà mua, mà dùng. Nhà sách Khai Trí lừng lẫy, biểu tượng của cả Sài G̣n, cũng bị báo đài tại Sài G̣n lúc bấy giờ rêu rao là tư bản chó đẻ và cần phải tịch thu. Nhà sách Khai Trí đă từ tâm giúp đỡ biết bao văn nghệ sĩ của miền Nam, âm thầm thực hiện đường lối khai dân trí của cụ Phan Chu Trinh cho dân tộc, mà nay cũng bị cướp không từ bởi Cộng Sản.

 

Riêng về chỉ thị 43 của Bộ Chính Trị Cộng Sản Hà Nội vào Tháng Năm, năm 1978 đă quốc hữu hóa toàn bộ đất đai của nông dân miền Nam vào tay nhà nước CS, thông qua h́nh thức “Tập Đoàn Sản Xuất”, dẫn đến nạn đói năm 1979 ngay liền sau đó, v́ lúa gạo và các sản phẩm nông nghiệp bị sút giảm toàn diện tại miền Nam.

T́nh trạng cướp bóc của Đảng Cộng Sản Hà Nội ở nông thôn miền Nam càng kinh khiếp và dữ dội hơn ở Sài G̣n, dù không ồn ào bằng.
 

Tổng số lúa mà nông dân Miền Nam bị Đảng Cộng Sản Hà Nội cướp đoạt để chở ra ngoài Bắc không thông qua quy chế thu mua, được loan truyền là khoảng 4 triệu tấn gạo vào đầu năm 1978, trên đài phát thanh Hà Nội khi ca ngợi thành tích ĐÁNH TƯ SẢN của các đảng bộ địa phương miền Nam. Đương nhiên, con số chính thức được các nông dân kêu ca là lớn hơn nhiều.

 

Sang đến năm 1979, Vơ Văn Kiệt đă phải phỉnh lừa, làm bộ giả nhân giả nghĩa, loan báo thu mua lúa từ nông dân với giá cao gấp cả ngàn lần giá quy định của Nhà Nước (!) để cứu văn t́nh thế bất măn không c̣n dằn được nữa từ nông dân Miền Nam trước những đợt cướp lúa từ năm 1977 trở đi.

 

 

*Song song với đợt cướp X2 là đợt cướp X3, đặc biệt tập trung tại Sài G̣n, với một âm mưu kín đáo từ Bộ Chính Trị là trục xuất toàn bộ người Sài G̣n cũ ra khỏi nơi ở, để “Bắc Kỳ hóa” thành phố Sài G̣n. 

 

Sau chiến dịch X3, hàng ngàn gia đ́nh cán bộ CS miền Bắc đă vào Sài g̣n sanh sống trong những ngôi nhà ở Miền Nam bị tịch thu. Theo thừa nhận ngắn ngủi từ báo SGGP và báo Công An VC khi bàn đến vấn đề trả lại nhà cho những “đối tượng” bị đánh tư sản oan ức vào tháng 9 năm 1989, ước tính lên đến khoảng 150 ngàn người thuộc gia đ́nh cán bộ gốc miền Bắc vào Sài G̣n sanh sống trong những ngôi nhà của dân Miền Nam bị tịch thu.

 

Đỗ Mười, sau này là Tổng Bí Thư Đảng, lúc bấy giờ thay thế ông Nguyễn Văn Linh làm trưởng ban cải tạo Trung Ương vào Ngày 16 Tháng Hai năm 1976 là người chỉ huy trực tiếp cuộc cướp bóc này lên đầu lên cổ người dân Sài G̣n.

 

Trong chiến dịch này, số lượng người Sài G̣n phải bị mất hết tài sản và bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI là khoảng SÁU TRĂM NGÀN NGƯỜI, tạo ra một sự hoảng sợ hoang man chưa từng có trong lịch sử phát triển Sài G̣n qua các triều đại.

 

Cuối đợt X3, ghi nhận của Cộng Sản Hà Nội là có khoảng 950 ngàn người Sài G̣n bị cưỡng bức đi KINH TẾ MỚI, không hoàn thành chỉ tiêu đề ra là một triệu hai người!

 

Sức mạnh kinh tế Sài G̣n tự nhiên bị phá hoại đi đến kiết quệ hoàn toàn sau chiến dịch X3 do Đỗ Mười trực tiếp chỉ huy. Hơn 14 NGÀN cơ sở tiểu thủ công nghiệp tại Sài G̣n rất cần cho nền kinh tế quốc dân, với khoảng 270 ngàn nhân công hoàn toàn bị cướp trắng, đóng cửa với tổng số thiệt hại tài sản trước mắt lên đế gần chín đến hai mươi mốt tỷ Mỹ kim và tiến tŕnh phát triển công nghệ của đất nước trong tự cường hoàn toàn KHÔNG C̉N HY VỌNG để phục hồi.

 

Riêng về tổng số vàng, nữ trang mà Cộng Sản Hà Nội thẳng tay cướp bóc người dân miền Nam, được các báo đài của Đảng thừa nhận lên đến 4000 lượng vàng – nhưng đây chỉ là con số tượng trựng tính riêng ở Sài G̣n từ tháng Năm, năm 1977 qua tháng Hai, năm 1978 mà thôi. Cộng Sản Hà Nội đă cướp cả thảy trên dưới gần 35 ngàn lượng vàng, tính luôn cả nữ trang và kim cương, trong những đợt ĐÁNH TƯ SẢN cướp bóc thẳng tay lên lên đầu lên cổ nhân dân miền Nam.

 

Xin được ghi chú thêm là chỉ nội vụ lừa đảo mà Đảng Cộng Sản Hà Nội tiến hành cho phép người Việt gốc Hoa ra đi bán chính thức, nếu đóng khoảng 120 lượng vàng, đă góp vào gần 10 ngàn lượng vàng tổng cộng.

 

Trung b́nh, mỗi người dân miền Nam nằm trong đối tượng bị ĐÁNH TƯ SẢN mất trắng khoảng 9 lượng vàng, không tính đất đai, nhà cửa, phụ tùng thiết bị, đồ cổ, và các tài sản khác. Trữ lượng vàng của toàn bộ người dân miền Nam có thể lên đến 250 ngàn lượng vàng tính đến năm 1975, nhưng Cộng Sản đă không thể cướp sạch nổi, do đồng bào khôn khéo giấu đi và phản kháng cũng như đem theo khi di tản.

 

KINH TẾ MỚI:

 

Tất cả những ai tại Sài G̣n bị đảng Cộng Sản Hà Nội cướp nhà, tịch thu tài sản, đều phải đi về vùng KINH TẾ MỚI, là những nơi mà cơ sở hạ tầng cho sanh hoạt chưa được xây dựng, nơi đó chưa có điện nước, trường học, và bệnh Xá. Hơn 600.000 nạn nhân bị cưỡng bức qua đêm phải rời Sài G̣n để về những vùng KINH TẾ MỚI và bỏ lại hết toàn bộ tài sản của ḿnh từ nhà ở, của cải, đồ đạc cho Đảng Cộng Sản quản lư và cướp hết.

 

Những người bị cướp bóc, tịch thu nhà và sau đó bị cưởng bức dồn lên vùng kinh tế mới. Chỉ tiêu VC đề ra là phải đưa cưỡng bức khoảng gần một triệu người Sài G̣n ra các Vùng gọi là KINH TẾ MỚI và buộc họ phải bỏ hết tài sản nhà cửa lại, cho Đảng Cộng Sản Hà Nội quản lư.

 

Tổng kết từ các báo cáo thành tích cải tạo XHCN của Đảng, số người bị cưỡng bức đi Kinh Tế Mới từ Sài G̣n qua mười năm Quá Độ – ĐÁNH TƯ SẢN như sau:

 

KẾT QUẢ THỰC HIỆN GHI CHÚ

1976-1979 4 triệu người 1,5 triệu người 95% là từ Sàig̣n
1979-1984 1 triệu người 1,3 triệu người 50% là từ Sàig̣n
 

Khi đến vùng KINH TẾ MỚI để sống tham gia các tập đoàn sản xuất hay c̣n gọi tắt là Hợp Tác Xă, “thành quả lao động” của các nạn nhân này được phân phối chia ra như sau:

- 30% trả thuế
- 25% góp cho chính phủ theo giá thu mua của nhà nước;
- 15% trả lương cho cán bộ quản lư ;
- 30% c̣n lại chia cho các thành viên tính theo số điểm thuế lao động
 

Như vậy là sản phẩm nông nghiệp từ các nông trường vùng Kinh tế Mới đă bị Đảng CSVN tịch thu hết 70 % và chỉ c̣n 30% là chia lại cho các thành viên, vốn là các nạn nhân bị tịch thu nhà cửa, các nạn nhân sống trong vùng Kinh Tế Mới.

 

Thế là cả triệu người dân Sài G̣n đột nhiên lâm vào cảnh đói kém trầm trọng như là đ̣n trả thù hữu hiệu của chế độ Cộng Sản Hà Nội đối với những người dân bị liệt vào thành phần không phải “Cách Mạng”, “ngụy quân, ngụy quyền” và tiểu tư sản.


Ước tính có khoảng 300 ngàn trẻ em bị thất học v́ sống ở các vùng Kinh Tế Mới này. Nhân dân miền Nam – cả triệu người đang sống sung túc bỗng lao vào chịu đói kém khổ sở chưa từng có. Nạn đói kém lan tràn khắp mọi nơi, mọi nhà, trước thảm cảnh cướp bóc này của Cộng Sản Hà Nội, hàng vạn người dân Sài G̣n đă phải bỏ trốn khỏi các vùng Kinh Tế Mới, đi ăn xin trên đường Về Sài G̣n, đói rách khổ sở. Đây là thời kỳ khốn khổ bi đát nhất trong lịch sử phát triển Sài G̣n. Đây là một hành động phi nhân và vô cùng tàn độc của csHN lên người dân miền nam VN sau ngày 30.4.1975.
 

ĐỔI TIỀN LẦN I NGÀY 22/9/1975

 

Gần 4 tháng sau ngày cướp được miền nam, csBV đă tiến hành việc đổi tiền lần nhất.  Được gọi là lần nhất v́ cũng không ai có thể ngờ là c̣n nhiều lần sau nửa.

 

Khi nghe đổi tiền ai cũng đều thấy là điều rất hợp lư v́ sống trong chế độ mới th́ phải xài tiền mới của chế độ, nhưng không phải vậy, đây là chiến dịch tịch thu tài sản của người miền nam. Chúng cho đổi tiền bằng một thứ luật rừng của băng đảng Pắc Pó, có thể nới đây là một vụ cướp bằng luật do "phe thắng cuộc" ban hành.

 
 

Lúc 2 giờ ngày 22.09.1975, đài loan tin về quy định đổi tiền và kéo dài thời gian giới nghiêm đến 11 giờ sáng. Thời gian đổi tiền sẽ bắt đầu vào lúc 11 cho đến 23 giờ cùng ngày, tức chỉ có 12 giờ đồng hồ để hoàn thành việc thu và đổi tiền. Thể thức :

 

- Hối suất : 500 đồng Việt Nam Cộng ḥa = 1 đồng Cộng ḥa Miền Nam Việt Nam;

 

- Mỗi gia đ́nh chỉ được đổi 100.000 đồng cũ ra thành 200 đồng mới để tiêu dùng thường nhật. Phần c̣n lại, Nhà nước giữ lại…

 
Nên nhớ là đồng tiền của Cộng Ḥa Miền nam VN hoàn toàn không có giá trị ǵ đối với đồng tiền của VNCH, đây là đồng tiền không được lưu hành trên thế giới cũng không có tiền bảo chứng chỉ là đồng tiền tạm thời trong thời gian chuyễn tiếp, thế nhưng lại có giá trị gấp 500 lần tiền VNCH, một thứ luật của băng đảng cướp!! Và tài sản cuối cùng của người miền nam chỉ c̣n lại mổi gia đ́nh 200 đồng. C̣n lại đều do nhà nước quản lư, tới nay vẩn chưa trả cho người miền nam một xu nào !!! Đây là lần cướp thứ nhất.


 

ĐỔI TIỀN LẦN II NGÀY 3/5/1978

 
3 năm sau đám Mafia csVN cho đổi tiền lần hai năm 1978 với quyết định của Thủ tướng bởi sắc lệnh số 88 CP ngày 25.04.1978 và khai triển ngày 03.05.1978. Theo đó tiền tệ hiện lưu hành tại hai miền Nam Bắc hết giá trị giao hoán và những ai đang sở hữu tiền cũ này phải đem đổi lấy tiền mới.
 
*Dân thị thành được đổi tối đa:
- 100 đồng cho mỗi hộ 1 người;
- 200 đồng cho mỗi hộ 2 người;
- Hộ trên 2 người th́ người thứ 3 trở đi được đổi 50 đồng/người;
- Tối đa cho mọi hộ thành phố bất kể số người là 500 đồng.
 
*Dân quê được phép đổi theo ngạch sau:
- 100 đồng cho mỗi hộ 2 người ;
- Hộ trên 2 người th́ người thứ 3 trở đi được đổi 30 đồng/người;
- Tối đa cho mọi hộ dưới quê bất kể số người là 300 đồng.
 
Số tiền đang có trên mức tối đa phải khai nộp và kư thác vào ngân hàng. Khi cần dùng có lư do chính đáng th́ tiền đó có thể rút ra. Một điều buộc nữa là trương chủ phải chứng minh số tiền này là tiền kiếm được bằng sức lao động chân chính. Đây là lần cướp thứ II.


 
ĐỔI TIỀN LẦN III NGÀY 14/9/1985
 
Ngày  14/9/1985 csBV lạira thôn báo đổi tiền theo tỷ lệ 10 đồng tiền NHNN cũ ăn 1 đồng tiền NHNN mới phục vụ cuộc cách mạng về giá và lương.


Tóm lại sau 3 lần đổi tiền bọn Mafia csVN đă cướp gần như toàn bộ tài sản của nhân dân miền nam. Đây là những lần cướp chính thức của bọn cướp ngày.


Song song với việc tiến hành đổi tiền đám Mafia csBV cho tiến hành cái gọi là " Cải Tạo Công Thương Nghiệp"


 
"CẢI TẠO CÔNG THƯƠNG NGHIỆP" 
 
Đây là chiến dịch cướp cơ sở vật chất của nhân dân miền nam sau ngày 30.4.1975, sau khi thực hiện đổi tiền lần nhất ngày 22.9.1975. Cộng sản Bắc Việt đă tiến hành việc thu tóm cơ sở vật chất nhân dân bằng cái tên khá đẹp là "Cải tạo công thương nghiệp". Mục tiêu của csBV là "xoá bỏ chế độ chiếm hữu tư bản chủ nghĩa về tư liệu sản xuất, xoá bỏ bóc lột tư bản chủ nghĩa, xoá bỏ giai cấp tư sản". Để thiết lập chế độ bóc lột mới tinh vi do đảng csVN chủ trương.


Trước 1975 tại Sài G̣n đă có cả một cơ sở vật chất, kinh tế kỹ thuật lớn nhất miền Nam và khu vực, nơi tập trung hơn 80% năng lực sản xuất công nghiệp cả miền Trung, miền Nam. Ở đây tập trung hơn 38.000 cơ sở công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp lớn nhỏ, trong đó có 766 công ty và 8.548 cơ sở công nghiệp tư nhân.


Để thực thi cái gọi là "Cải tạo công thương nghiệp" này, những tổ công tác mật được gấp rút thành lập, bắt đầu rà soát, thiết lập danh sách những gia đ́nh kinh doanh, những gia đ́nh giàu có phải đưa vào diện "cải tạo tư sản".
 
Để có thể tịch thu toàn bộ tài sản của nhân dân miền nam csBV đă thực hiện chiến dịch cướp tài sản trong ṿng bí mật, bất ngờ. Những ông chủ, bà chủ chỉ bàng hoàng nhận biết những ǵ xảy ra khi cửa mở và tổ công tác đặc biệt bất ngờ có mặt, đọc quyết định "kê biên tài sản" của họ. Những cửa hàng, nhà cửa bị tịch thu trở thành tài sản công và thường sẽ thành một cửa hàng quốc doanh hoặc thậm chí nhà ở cho cán bộ. Tài sản bị niêm phong xong, mọi người trong gia đ́nh đó phải chuẩn bị nhận quyết định đi "xây dựng vùng kinh tế mới". Kể cả những người làm nghề chuyên môn và chỉ là tiểu chủ như chủ hiệu thuốc tây bị buộc phải kê khai tài sản, vốn liếng rồi trưng thu, tịch thu, trưng mua và buộc họ không được làm kinh doanh, phải chuyển qua sản xuất nông nghiệp, nhiều người phải rời khỏi thành phố. Nhiều cửa hàng nhỏ, vốn liếng chẳng có bao nhiêu, một số tiệm ăn, tiệm cà phê... cũng bị niêm phong, định giá và chuyển qua sản xuất quốc doanh, hợp tác xă. CsVN đă quốc hữu hoá và chuyển thành xí nghiệp quốc doanh đối với các xí nghiệp công quản và xí nghiệp "tư sản mại bản", tư sản bỏ chạy ra nước ngoài.


Kết quả chiến dịch csBV đă tóm thu được 1.354 cơ sở với 130.000 công nhân được đưa vào quốc hữu hoá, bằng 34% số cơ sở và 55% số công nhân. Thành lập xí nghiệp hợp tác xă, gia công, đặt hàng: 1.600 cơ sở với trên 70.000 công nhân, chiếm 45% số cơ sở và khoảng 30% số công nhân trên toàn miền Nam. Số cơ sở công nghiệp tư bản tư doanh c̣n lại chiếm khoảng 6% về cơ sở và 5% về công nhân, trong tổng số xí nghiệp công nghiệp tư doanh. Trong năm 1976,  tất cả "tư sản mại bản" và tư sản lớn trong công nghiệp miền Nam bị "xoá bỏ", có nghĩa là csBV đă thu tóm được toàn bộ tài sản của nhân dân miền nam.
 
Sau khi thực hiện cái gọi là "cải tạo xă hội chủ nghĩa", csBV đă quốc hữu hóa hoặc chuyển sang h́nh thức công tư hợp doanh khoảng 700 cơ sở xay xát nông sản tư nhân. Trong lĩnh vực vận tải, csVN đă quốc hữu hóa các phương tiện vận tải do tư nhân sở hữu hoặc đưa các phương tiện này vào các công ty công tư hợp doanh và các hợp tác xă cơ giới.
 
CSVN quốc hữu hóa 17 tàu vận tải biển, quốc hữu hóa và chuyển sang h́nh thức công tư hợp doanh đối với 500 tàu vận tải đường sông, tổ chức 25 hợp tác xă vận tải đường sông với hơn 500 tàu. Trong lĩnh vực xây dựng, csVN đă quốc hữu hóa, chuyển đổi các cơ sở sản xuất vật liệu xây dựng của tư nhân thành 10 xí nghiệp quốc doanh, 22 xí nghiệp công tư hợp doanh. Đă thực hiện cải tạo 150 nhà thầu xây dựng tư nhân để thành lập 8 xí nghiệp quốc doanh, 16 xí nghiệp công tư hợp doanh.

 

Cuối cùng đến hôm nay những bà con các vùng "Kinh Tế Mới" sau 4 thập niên cần cù, đă xây dựng được một một số cơ sở vật chất để sinh sống, th́ bọn tham quan lại ra tay cướp bóc thêm một lần nửa. Và dân vùng KTM đă trở thành dân oan của chế độ:

Trước 1975, nhà giầu hoặc những người có tiền khi ốm đau nặng đi bệnh viện tư, người nghèo đă có nhà thương thí của chính phủ lo. Nay lấy danh nghĩa xă hội chủ nghĩa để mị dân, chính quyền CS chỉ biết thu thuế, không mảy may để tâm tới phúc lợi người dân, các bệnh viện ở Việt Nam hiện nay đ̣i hỏi bệnh nhân phải có tiền, không có tiền th́ chịu chết, đi học, chữa bệnh phải có tiền, cái ǵ cũng phải mất tiền.


Bộ mặt của phe gọi là "thắng cuộc" th́ đồng bào miền nam đă quá nhẳn mặt cái băng đảng cướp hợp pháp với 4.000.000 thành viên chuyên nghiệp. Mượn một đoạn thơ của thi sĩ Phan Huy "Nỗi Buồn Tháng Tư" thay lời kết cho bài viết này:


...
Oan khốc một ngày cuối tháng tư
Gió máu mưa tanh cuốn mịt mù
Cộng gieo tang tóc đầy sông núi
Nước, nhà tan nát hận ngh́n thu

Bây giờ nh́n lại trên quê tôi
C̣n t́m đâu nữa nét xinh tươi
C̣n t́m đâu nữa màu xanh thắm
Của một miền Nam đúng nghĩa người

Chỉ thấy thê lương màu đỏ máu
Và bầy quái thú nuốt nhai xương
Xương của đồng bào xương tổ quốc
Hán thù Vẹm phỉ cướp quê hương
Phan Huy

Lư Bích Thủy 3.4.2018"

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 3: PHẢI LÊN TIẾNG

 

"PHẢI LÊN TIẾNG 

 
Tàu Cộng có xung đột biên giới với 14 nước chứ không riêng ǵ Việt Nam nhưng tại sao trong suốt mấy chục năm qua chỉ có biển Việt Nam là bị Tàu Cộng cướp, đất Việt Nam là bị Tàu Cộng chiếm, ngư dân Việt Nam là bị Tàu Cộng giết? 
 
Một người b́nh thường cũng hiểu chính giới cầm quyền CSVN v́ mục đích riêng tư duy tŕ quyền lực và quyền lợi đă mặc nhiên chấp nhận phận tôi đ̣i cho Tàu Cộng. 
 
CSVN im lặng chấp nhận làm tôi mọi cho Tàu Cộng có lư do v́ gia đ́nh họ đang sống trong những biệt thự cao sang, con cháu họ đang học hành ở Mỹ, ở Pháp, hàng khối tiền xương máu của đồng bào bị họ ăn cắp và lén lút gởi sang các nhà băng Thụy Sĩ.
 
Nhưng hơn 90 triệu dân sống trong nghèo nàn, lạc hâu tại sao phải xuôi theo giới cầm quyền CS im lặng trước hiểm họa Tàu Cộng? 
 
Phải lên tiếng !
 
Tàu Cộng có nhiều lư do để khinh thường giới cầm quyền CSVN, những đàn em phản trắc, thuở bần hàn đă từng sống dưới sự che chở của đàn anh Tàu Cộng. Sau khi Liên Sô sụp đổ, không c̣n đường thoát, CSVN lại t́m về nương náu dưới chiếc bóng của đàn anh Tàu Cộng.  
 
Đảng CS có lư do quy thuận Tàu Cộng, nhưng tại sao hơn 90 triệu dân Việt không nợ nần, không ơn nghĩa mà chỉ có căm thù Tàu Cộng lại phải im lặng theo?  
 
Phải lên tiếng !
 
Chỉ có một Việt Nam dân chủ, đoàn kết với một nền kinh tế cường thịnh, một quân đội trang bị bằng kỹ thuật chiến tranh tiên tiến là những phương tiện hữu hiệu trong đàm phán về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa từ tay Tàu Cộng. Không ai có thể thắng trong bất cứ một cuộc đàm phán bằng cách cúi đầu như CSVN đang làm hiện nay. 
 
Một thuận lợi mà Việt Nam hơn hẳn Tàu Cộng và đă được chứng nghiệm nhiều lần trong lịch sử dân tộc, đó là ḷng yêu nước. 
 
Tàu Cộng là một nước lớn nhưng không phải là nước mạnh. Việc giành lại Hoàng Sa và các đảo trong quần đảo Trường Sa là một khả năng, một triển vọng chứ không phải chỉ là một giấc mơ. 
 
Bản đồ thế giới đă được vẽ đi vẽ lại nhiều lần. Biết bao nhiêu đảo, bao nhiêu đất bị các đế quốc cưỡng chiếm suốt mấy trăm năm cuối cùng vẫn trở về chủ cũ. 
 
Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, trước hết phải tập trung sức mạnh dân tộc để dời cỗ xe ngựa già nua lạc hậu cộng sản hiện nay sang bên lề lịch sử.
 
Phải lên tiếng !
 
Trần Trung Đạo"

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 4: ANH HÙNG KHỞI NGHĨA VIỆT NAM

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng tŕnh kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng chào kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, tra kiếm vào vỏ trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm.

 

 

"ANH HÙNG KHỞI NGHĨA VIỆT NAM
Nhạc và Lời của: LẠI VĂN LƯ

   1. (1,2, 3)1,2, 3)1,2, 3) Đây sơn hà, tổ quốc VIỆT NAM! (2, 3) Bao nhiêu năm tươi sáng, huy hoàng! (2, 3 ...Cớ sao lũ giặc CỘNG nô CƯỚP NƯỚC (2, 3 ...), cho NHÂN DÂN ta đói khổ, lầm than? (2, 3)
   2. Đâu anh hùng khởi nghĩa VIỆT NAM?
(2, 3) Mau xung phong CỨU NƯỚC, CỨU DÂN. (2, 3 ...) Đứng lên phất cờ, dẹp tan CỘNG SẢN (2, 3 ...) là bọn gian tà BÁN NƯỚC, HẠI DÂN. (2, 3, 4)
   3. Ơi!
(2, 3 ...) Hỡi đồng bào ơi! (2, 3 ...) Hăy cùng vùng lên, ta đánh tan CỘNG SẢN! (2, 3, 4) Ôi, (2, 3 ...) DÂN TỘC VIỆT NAM! (2, 3 ...) Bao nhiêu năm qua ĐAU KHỔ đủ rồi! (2, 3, 4) - Ôi, (2, 3 ...) Xă Hội Chủ Nghĩa! (2, 3 ...) Đánh CỘNG SẢN tan là yêu TỔ QUỐC! (2, 3, 4) (2, 3 ...) GIÁO DỤC VĂN HÓA! (2, 3 ...) Đánh VIỆT CỘNG nô là yêu giống LẠC HỒNG! (2, 3, 4) - Ôi, (2, 3 ...) chúng c̣n BUÔN DÂN, (2, 3 ...) bắt người con gái phải bán thân làm gái. (2, 3, 4) - Ôi, (2, 3 ...) giết người thủ tiêu, (2, 3 ...) bắt buộc NGƯỜI DÂN thờ FOR-MO-SA. (2, 3, 4)
   4. Đêm
(2, 3 ...) xuống dần VIỆT NAM! (2, 3 ...) Nghĩ về QUÊ HƯƠNG, ta quyết tâm PHỤC QUỐC! (2, 3, 4) Ôi, (2, 3 ...) TIẾNG GỌI NON SÔNG! (2, 3 ...) Ta không cam tâm ngồi đó thở dài! (2, 3, 4) - Ôi, (2, 3 ...) ĐẢNG CỘNG SẢN đó, (2, 3 ...) chính HỒ CHÍ MINH làm nên ĐẢNG CƯỚP! (2, 3, 4) Ôi, (2, 3 ...) ĐẢNG CỘNG VIỆT NAM (2, 3 ...) CƯỚP VÀNG CỦA DÂN từ năm BỐN MƯƠI LĂM! (2, 3, 4) - Xong, (2, 3 ...) chúng vào Miền Nam, (2, 3 ...) CƯỚP VÀNG, vu oan Tổng Thống Nam Việt lấy. (2, 3, 4) - Ôi, (2, 3 ...) ĐẢNG CỘNG VIỆT NAM (2, 3 ...) chính là CỘNG nô lệ NGA với TÀU. (2, 3, 4; 1, 2, 3)
   5. Có bao giờ CỘNG SẢN trả lại DÂN
(2, 3 ... bao nhiêu ĐẤT ĐAI, NHÀ CỬA cướp ngày? (2, 3 ...) Sẽ không bao giờ CỘNG nô thôi THAM NHŨNG; (2, 3 ...) đàn áp NHÂN DÂN tranh đấu cho TỰ DO. (2, 3, 4; 1, 2, 3)
   6. Bao ANH HÙNG v́ NƯỚC với v́ DÂN,
(2, 3 ...) đem thân hiến dâng, dũng cảm lên đường: (2, 3 ...) Hăy xem LÊ LỢI là Vua xưa KHỞI NGHĨA, (2, 3 ...) cùng với NHÂN DÂN đánh thắng quân TÀU ô... (2 ,3, 4, Hết)  

Copyright © 2016 by Mr. LY VAN LAI
LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA
Song’s name: ANH HÙNG KHỞI NGHĨA VIỆT NAM. Music and Lyrics by: Mr. LY VAN LAI (a Vietnamese: Ông LẠI VĂN LƯ). Composed date: Wednesday, October 26, 2016. Place: GARLAND, TEXAS 75042, USA. This ORIGINAL VERSION (
3 pages) has been written by the author’s handwritten letters. (Thủ bút của tác giả LẠI VĂN LƯ. Trang 1 này đă được tác giả đánh máy lại cho rơ chữ.)
Email: laivanly@yahoo.com. Website: www.laivanly.com.

PAGE  1  OF 3

 

 

 

Đó là một trong những bản nhạc trong thể loại NHẠC ĐẤU TRANH bên cạnh những bản T̀NH CA tôi sáng tác mà trong thời gian MẶT TRẬN MIỀN TÂY HĂY C̉N YÊN TĨNH
(
http://www.laivanly.com/activities/mattranmientayhayconyentinh.htm),
 tôi VẪN C̉N đi t́m
một “Ca sĩ hát nhạc Lại Văn Lư."

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 5: Tẩy Chay, Vũ Khí Của Chúng Ta


"Tẩy Chay, Vũ Khí Của Chúng Ta

Ở Hoa Kỳ, chúng ta chỉ có một cộng đồng tị nạn người Việt ở hải ngoại, không có quân đội, không có chính phủ, không có ngân khoản khổng lồ trong ngân hàng, nhưng thật sự là chúng ta có vũ khí trong tay. Đó là quyền sử dụng đồng đô la quyền tẩy chay!

Dư luận tố cáo một tiệm bún ḅ Huế ở Bolsa c̣n lưu luyến chơi nhạc VC “Trường Sơn Đông-Trường Sơn Tây” trong quán ăn này, chúng ta có quyền tẩy chay không đến quán này nữa. Mở quán ăn, chủ nhân cần có khách, nhưng khách có thể chọn quán bún ḅ khác hay nghỉ ăn bún ḅ v́ không muốn chịu nhục.
Chúng ta có quyền tẩy chay các ca sĩ, các đoàn văn công, các cuộc trao đổi văn hóa từ trong nước gửi ra với mục đích giao lưu hay trao đổi, mà không cần phải biểu t́nh, treo cờ, giăng biểu ngữ, la ó, chửi bới. Cách tốt nhất là xa lánh, không mua vé, không tham dự dù có giấy mời, không thèm đăng quảng cáo lấy tiền, th́ đương nhiên sân khấu sẽ tắt đèn và ca sĩ, văn công sẽ cuốn gói về nước. C̣n nói hô hào chống Cộng, chồng đă bị cầm tù, con chết vượt biên, mà c̣n trang điểm, ra tiệm làm tóc, mua vé danh dự để được ngồi hàng đầu, mỗi khi có gánh hát, có văn công, “soái ca” đẹp mă sang đây tŕnh diễn, th́ nên về nhà đóng cửa, soi kính, xem lại chân dung và bản sắc của ḿnh.
Chúng ta có quyền tẩy chay các ca sĩ có gốc gác tị nạn, bây giờ kêu gào danh nghĩa quê hương, đồng bào, ḥa giải, về quê hương “hát trên những xác người” v́ những thương nữ này không muốn nghe, muốn thấy, bịt tai, nhắm mắt trước những sự thật đau ḷng. V́ sao khi họ trở lại đây, chúng ta lại tiếp đón họ, chấp nhận cho họ đứng trên sân khấu hải ngoại, miễn họ biết đổi màu da cho thích hợp với phông cảnh sân khấu của mỗi nơi?
Chúng ta có quyền tắt TV, không đi xem ca nhạc, không bỏ một đồng bạc để mua vé, đi xem những ca, kịch sĩ, những tên hề hai mặt, đi đi, về về, sẵn sàng cười vào sự vô cảm, ngu ngơ của hải ngoại.
Nếu có quán ăn, dịch vụ sống nhờ trên đất tị nạn mà có lối văn hóa “bún mắng, cháo chửi” kiểu Hà Nội th́ cho chúng trở về nơi hang ổ của chúng.
Cộng đồng tị nạn Cộng Sản ở hải ngoại khi nghe t́nh cảnh của đồng bào trong nước hiện nay, mà nỗi oan khiên không kể hết, nên tẩy chay không gửi tiền, không du lịch Việt Nam, chứ không phải nuôi sống Cộng Sản mỗi năm lên hơn $10 tỷ, cuối năm “về quê ăn Tết,” với câu nhật tụng: “Việt Nam bây giờ đẹp lắm, vui lắm!”
Nói chung, chúng ta có vũ khí trong tay chưa biết dùng hay không muốn dùng.
Ở Việt Nam, vụ công ty nước ngọt Tân Hiệp Phát, sau khi ṭa án tuyên phạt bảy năm tù đối với bị cáo Vơ Văn Minh (Cái Bè, Tiền Giang), sau khi bị gài bẫy nhận 500 triệu đồng từ đại diện của Tân Hiệp Phát tại một quán giải khát, khi ông này tố cáo chai nước ngọt có ruồi chết. Bênh vực người cô thế, Tân Hiệp Phát đă bị làn sóng tẩy chay của dân chúng, không mua, không dùng sản phẩm của công ty này gồm tất cả 12 món hàng. Sơ khởi, Tân Hiệp Phát đă chịu thiệt hại nặng nề lên tới trên $90 triệu, và nếu dân chúng muốn chiến dịch tẩy chay này đi đến tận cùng th́ Tân Hiệp Phát sẽ phải phá sản!
Tẩy chay được xem như là một thái độ bất hợp tác, không liên quan, không giao dịch nhằm đưa đối phương đến những khó khăn, gây thiệt hại cho bên bị tẩy chay. Phải nói là tẩy chay là một sức mạnh có thể làm kiệt quệ đối phương, gây ảnh hưởng không nhỏ, một cuộc chiến tranh không cần dùng đến vũ khí. Đối tượng của việc tẩy chay không chỉ là công ty kinh doanh tư nhân mà c̣n có thể một chính quyền thành phố hay tiểu bang.
Ở tầm mức lớn giữa một quốc gia với một quốc gia, đó là cấm vận.
Cấm vận là sự ngăn cấm quan hệ ngoại giao, viện trợ, buôn bán, đi lại, vận chuyển hàng hóa, trao đổi khoa học kỹ thuật… với một nước nào đó, được sử dụng như một sự trừng phạt chính trị do sự bất đồng về chính sách và hành động của quốc gia ấy.
Chúng ta thường nghĩ việc tẩy chay công ty kinh doanh tư nhân có ảnh hưởng đến số lượng hàng hóa bán ra, hay dịch vụ trực tiếp cho người tiêu dùng bị sút giảm, nhưng thực tế gây thiệt hại rất nhiều, v́ ảnh hưởng gián tiếp từ việc giảm giá cổ phần của công ty. Chúng ta chưa quên Target đă mất $10 tỷ cổ phần trong năm vừa qua v́ bị thành phần bảo thủ tẩy chay chính sách cho người đổi giới (transgender) tự chọn nhà vệ sinh trong các cửa tiệm của họ, và mới đây, chỉ v́ vụ kéo lê một khách hành, ông David Đào vừa qua trên sàn máy bay của United Airline, hăng máy bay này đă mất $1 tỷ chứng khoán. Việc mất giá cổ phiếu là do ảnh hưởng h́nh ảnh công cộng (public image) của công ty này trước công chúng.
Người Mỹ gốc Phi Châu đă tẩy chay việc đi xe buưt tại Montgomery, Alabama, để phát động một cuộc đấu tranh trên phạm vi toàn quốc nhằm xóa bỏ nạn kỳ thị chủng tộc; người Ấn Độ tẩy chay hàng hóa của Anh do Thánh Gandhi khởi xướng; người Do Thái thành công khi tổ chức tẩy chay Henry Ford ở Mỹ, vào những năm 1920; người Trung Quốc tẩy chay các sản phẩm của Nhật sau phong trào Ngũ Tứ; người Do Thái tẩy chay hàng hóa của Đức Quốc Xă ở Lithuania, Mỹ, Anh và Ba Lan trong năm 1933; Mỹ dẫn đầu cuộc tẩy chay Thế Vận Hội Mùa Hè 1980 tại Liên Xô, và cuộc tẩy chay chống lại chính quyền phân biệt chủng tộc apartheid tại Nam Phi…
Ngay tại Mỹ, trong năm qua, “đạo luật pḥng vệ sinh,” HB 2 của North Carolina, chỉ cho học sinh sử dụng theo giới tính lúc mới sinh ra, chứ không theo giới tính sau khi đă thay đổi, đă bị “tẩy chay” làm cho tài chánh tiểu bang bị thiệt hại lớn, từ việc công ty tài chính PayPal ngưng đặt một cơ sở khiến tiểu bang mất $2.66 tỷ cho ngân sách, đến việc ca sĩ người Anh Ringo Starr hủy bỏ cuộc tŕnh diễn, làm cho nhà hát của một thành phố bị thất thu $33,000 và tiểu bang này có thể mất thêm hàng trăm triệu đô la v́ Hiệp Hội Thể Thao Đại Học (NCAA) không tổ chức các cuộc thi đấu tại đây, nơi thường đứng ra đăng cai các sự kiện này. NCAA dự trù tẩy chay dài lâu khi loan báo địa điểm các trận thi đấu các giải vô địch từ nay cho đến năm 2022, sẽ không dành cho North Carolina. Thiệt hại vụ này lên đến $87.7 triệu.
Ngày nay Trung Quốc đầu độc cả thế giới với thực phẩm bẩn, hàng hóa thô sơ cẩu thả, cứ kiểm soát ngay các vật dụng trong gia đ́nh ḿnh, những ǵ đă phát xuất từ Trung Quốc, đều có thể đưa đến chuyện giết người. Từ cái xe nôi kẹp cổ trẻ em, đến món đồ chơi nhiễm nặng chất ch́, sữa và sữa bột trẻ em đă bị lẫn hóa chất melamine, và chúng ta phải biết rằng tất cả thứ hàng hóa sản xuất từ quốc gia này đều dính máu của các công nhân nô lệ vị thành niên, mọi tù nhân khổ sai, gái măi dâm, dân nghiền ma túy và học viên Pháp Luân Công trong cái nhà tù đau đớn, mạt hạng vĩ đại này.
Chỉ riêng năm 2013, Walmart đă nhập cảng hàng hóa Trung Quốc lên đến $49,1 tỷ, điều này cũng có nghĩa là Walmart đă làm mất 400,000 việc làm của dân Mỹ trong thời gian đó.
Ngay việc Trung Quốc hiện nay đang trở thành một loại thực dân mới, gieo hiểm họa cho cả thế giới, lấy đi hàng triệu việc làm, vơ vét tài nguyên, bắt đi các dân tộc này, giết họ, triệt sản họ hay pha giống với người Hán, cũng đủ cho cả thế giới tẩy chay hàng hóa Trung Quốc, du lịch Trung Quốc. Những con buôn trong các siêu thị Á Châu tại Hoa kỷ sẵn sàng v́ lợi nhuận với những món hàng rẻ, độc hại nhưng chúng ta quyết không đầu độc gia đ́nh, con cháu chúng ta bằng thực phẩm Trung Quốc. Việc làm đó là tẩy chay!
Người Việt ở hải ngoại là những người mau quên. Sau Tháng Tư, 1975, không có gia đ́nh nào không có người đi tù, không có người vượt biển, không có người khốn đốn v́ chuyện đánh tư sản, đổi tiền, đuổi người đi vùng kinh tế mới, dăi dầu chốn chợ trời. Thế gian kêu gọi mọi người sẵn ḷng tha thứ nhưng đừng quên, vậy mà người ta lại hay quên, đến nỗi trong tay có vũ khí mà chưa hề động thủ, thường than văn mà không biết hành động, cuối cùng v́ cái lợi của riêng ḿnh, cái vui của gia đ́nh ḿnh mà quên hết cái đau của cộng đồng, cái khốn khổ của cả một dân tộc!
Nói như nhà thơ Nguyễn Chí Thiện: “V́ ấu trĩ, thờ ơ, u tối!” và: “Lỗi lầm tại ai? Xét ra tất cả. Mấy ai người đem hết tâm can?”

Huy Phương
March 12, 2018"

------------------------------------

 

TÀI LIỆU 6: THÀNH TR̀ "ĐÁNH" CỘNG Ở HẢI NGOẠI

 

 

"THÀNH TR̀ “ĐÁNH” CỘNG Ở HẢI NGOẠI
Nhạc và Lời của: LẠI VĂN LƯ

   1. (1) Đồng bào ơi! (2, 1…) VIỆT CỘNG đến rồi! (2, 1…) Chờ chi nữa? (2, 1…) Xuống đường với tôi! (2, 1…)

Đồng bào ơi! (2, 1…) VIỆT CỘNG tham tàn; (2, 1…) chúng bán nước ḿnh cho TRUNG CỘNG ngoại xâm! (2, 1…)

   2. Người trong nước! (2, 1…) NGHÈO NÀN khốn cùng! (2, 1…) Người TRANH ĐẤU, (2, 1…) chúng đập thẳng tay! (2, 1…)

ĐẢNG CỘNG SẢN (2, 1…) là ĐẢNG CƯỚP ngày! (2, 1…) GIẾT NGƯỜI, CƯỚP CỦA là CỘNG SẢN VIỆT NAM! (2, 1)

   3. Ngày hôm nay, (2, 1…) tôi thấy chúng hèn: (2, 1) Mời VĂN CÔNG( 2, 1…)  VIỆT CỘNG tuyên truyền, (2, 1) gặp NGƯỜI DÂN (2, 1…) VIỆT NAM hải ngoại (2, 1) đập một phát, (2, 1) c̣n chi nữa (2, 1…) mà ḥng DỐI GIAN? (2, 1…) “Private Party”? (2, 1…) Đánh CỘNG xạo ke! Đánh! Đánh! Đánh! (2, 1)

   4. Đồng bào ơi! (2, 1…) Ta đánh LŨ HÈN (2, 1) là CỘNG SẢN, (2, 1…) là bọn NGU ĐẦN, (2, 1) trèo lên cổ (2, 1…) NHÂN DÂN khốn cùng, (2, 1) làm mẹ cha. (2, 1) Màu CỜ ĐỎ (2, 1…) là màu MÁU DÂN! (2, 1…) Đánh VIỆT CỘNG nô! (2, 1…) Đánh cả VIỆT GIAN! Đánh! Đánh! Đánh! (2, 1)

   5. NGHỊ QUYẾT BA-(2, 1) MƯƠI-SÁU là (2, 1) Chương BA (2, 1) với Điều (2, 1) SỐ NĂM, (2, 1) Chương BỐN (2, 1), Điều BỐN. (2, 1) HỒ CHÍ MINH (2, 1) là Con Quỉ (2, 1) Ấu Dâm, (2, 1) Súc Vật, (2, 1) Cáo Già, (2, 1) Quốc Tặc (2, 1) Hồ Chí Minh! (2, 1, Hết)

Copyright © 2016 by Mr. LY VAN LAI
LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA
Song’s name: THÀNH TR̀
"ĐÁNH" CỘNG Ở HẢI NGOẠI. Music and Lyrics by: Mr. LY VAN LAI (a Vietnamese: Ông LẠI VĂN LƯ). Composed date: Wednesday, November 23, 2016. Place: GARLAND, TEXAS 75042, USA. This ORIGINAL VERSION (2 pages) has been written by the author’s handwritten letters. (Thủ bút của tác giả LẠI VĂN LƯ. Trang 1 này đă được tác giả đánh máy lại cho rơ chữ.)

Picture: Mr. LY VAN LAI taken at RICHLAND COLLEGE, Dallas, Texas, USA, on Wednesday, April 14, 2018.                                                             
Email:
laivanly@yahoo.com. Website: www.laivanly.com.

PAGE  1  OF 2

 

 

 

Tôi sáng tác bài THÀNH TR̀ "ĐÁNH" CỘNG Ở HẢI NGOẠI này, viết lời nhạc (lyric) ngay LÚC tôi NGỒI trong một buổi họp KHẨN CẤP của các thân hào nhân sĩ và bô lăo trong vùng Dallas-Fort Worth vào chiều ngày Thứ Tư, 23 tháng 11 năm 2016, tại Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia”, địa chỉ 3221 Belt Line Road, Garland, Texas 75044, do ông PHẠM QUANG HẬU, Chủ tịch “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN” triệu họp. Đây là một buổi họp tương tự như buổi "Hội nghị Diên Hồng" ngày xưa, để hôm nay chúng tôi phải lấy quyết định Beltline Road"ḥa hay đánh" cán bộ Cộng sản Việt Nam ĐÀM VĨNH HƯNG sắp đến tuyên truyền ở Dallas theo Nghị Quyết 36 của bọn áp dụng TƯ TƯỞNG BÁN NƯỚC HỒ CHÍ MINH. NGHỊ QUYẾT BA- MƯƠI-SÁU là Chương BA với Điều SỐ NĂM, Chương BỐN, Điều BỐN. HỒ CHÍ MINH là Con Quỉ Ấu Dâm, Súc Vật, Cáo Già, Quốc Tặc Hồ Chí Minh! Hội nghị Diên Hồng là hội nghị năm 1284 do Thượng hoàng Trần Thánh Tông triệu họp các bô lăo trong cả nước về trước thềm điện Diên Hồng để trưng cầu dân ư, hỏi về chủ trương nên ḥa hay nên đánh khi quân Nguyên Mông sang xâm lược Việt Nam lần thứ hai. "Hận thù đằng đằng, nên H̉A hay ĐÁNH?" Kết quả của buổi họp KHẨN CẤP lúc tôi 65 tuổi này là đồng thanh "Đánh!" Thế là NGÀY BIỂU T̀NH TẨY CHAY VIỆT CỘNG ĐÀM VĨNH HƯNG được QUYẾT ĐỊNH là ngày Chủ Nhật, 27 tháng 11 năm 2016, lúc 6 giờ chiều, tại phía trước Vũ trường SWAYZ trong WALNUT MALL SHOPPING CENTER, địa chỉ 9750 Walnut St, Dallas, TX 75243.

 

H́nh: Bản đồ WALNUT MALL SHOPPING CENTER, địa chỉ 9750 Walnut St, Dallas, TX 75243 (góc đường WALNUT và AUDELIA).

 

------------------------------------

Chủ đề của bài này có tầm mức rộng lớn; do vậy, tôi sẽ cập nhật hóa vài lần cho đủ tài liệu.

Lại Văn Lư

 

Thứ Sáu, ngày 11 tháng 5 năm 2018
(Cập nhật hóa vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng 5 năm 2018)
Dallas, Texas, Hoa Kỳ
Website: www.LaiVanLy.com 
Email: LaiVanLy@yahoo.com
Cellular phone: (682) 521-0145
Mailing address: LẠI VĂN LƯ, P.O. Box 460853, Garland, TX 75046 - USA

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, LẠI VĂN LƯ cầm tấm biểu ngữ "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG" bước đến đám đông, cùng BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

 

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, LẠI VĂN LƯ đang phát biểu trên microphone, với tấm biểu ngữ "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG", cùng quư đồng hương Việt Nam BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

 

H́nh: Thứ Bảy, ngày 4 tháng 8 năm 2018, quư đồng hương Việt Nam BIỂU T̀NH trước TỔNG LĂNH SỰ QUÁN VIỆT CỘNG (CONSULATE GENERAL OF VIETNAM) TẠI HOUSTON, TEXAS, HOA KỲ, địa chỉ 5251 Westheimer Road, Suite 1100, Houston, Texas 77056 USA, để phản đối sự đàn áp, đánh đập, giam cầm những người trẻ yêu nước đă dũng cảm vạch trần những hành động bán nước của Đảng Ăn Cướp Cộng Sản Việt Nam qua "Đặc khu Kinh tế và An ninh mạng".

 

Trước đó, vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA, tôi cũng đă đến tham dự:

 

H́nh: Lại Văn Lư xuống đưởng biểu t́nh với tấm biểu ngữ tự ḿnh làm lấy "TÔI LÀ LẠI VĂN LƯ ĐẢ ĐẢO VIỆT CỘNG" chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

Tôi đă cố gắng PHÁT HUY T̀NH THÂN HỮUĐOÀN KẾT với toàn thể ĐỒNG HƯƠNG Việt Nam trong công cuộc đấu tranh chung, quốc gia đại sự.

 

H́nh: Người thứ nhất tính từ phải qua trái, Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, nghành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đang ngồi chờ, trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

H́nh: GIA Đ̀NH HẢI QUÂN HÀNG HẢI Sydney Australia thân tặng LẠI VĂN LƯ Sinh Viên Sĩ Quan, Hải Quân Chuẩn Uư, năm thứ hai của Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang trong Trung Tâm Huấn Luyện Hải Quân Nha Trang.

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975.

 

 

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đứng trước sân khấu trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

Xin xem bài “M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH” (http://www.laivanly.com/activities/minhoitexasbieutinh.htm)

 

 

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU Trường Sĩ Quan Hải Quân Nha Trang 1973-1975, trong Quân phục tác chiến màu xanh Hải Quân đang ngồi chờ, trước khi làm Lễ Chào Cờ vào chiều Thứ Bảy, ngày 7 tháng 7 năm 2018 trong "Đêm Văn nghệ Đấu Tranh, Thắp Nến Cầu Nguyện và Biểu T́nh ~ Hoà Vào Ḍng Người Yêu Nước ~" do "Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia tại Dallas và các vùng Phụ Cận - Vietnamese American Community of Greater Dallas" tổ chức lúc 7:00 PM đến 10:00PM tại parking lot của Cali Saigon Mall thuộc quận Dallas, địa chỉ 3212 N. Jupiter Rd., Garland, TX 75044, USA.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng tŕnh kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, đứng chào kiếm trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017.

 

H́nh: Hải Quân Sinh Viên Chuẩn Úy LẠI VĂN LƯ, Khóa 26 ĐỆ TAM KIM NGƯU, ngành Chỉ Huy, Trường SĨ QUAN HẢI QUÂN NHA TRANG 1973-1975, tra kiếm vào vỏ trước "Trung tâm Sinh hoạt Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia” của “CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT QUỐC GIA TẠI DALLAS VÀ CÁC VÙNG PHỤ CẬN”, 3221 Beltline Road, Garland, Texas 75044, USA, ngày Thứ Bảy, 28 tháng 1 năm 2017, là ngày Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm 2017

 

==================================

 

LINKS: 

1. TALENT SHOW: ĐEM CHUÔNG ĐI ĐÁNH XỨ NGƯỜI

 http://www.laivanly.com/activities/activities-mainpage.htm

 

2. NGÀY LƯ HẬN

www.LaiVanLy.com

 

3. NẮNG NGHIÊNG NGHIÊNG

http://www.laivanly.com/activities/nangnghiengnghieng.htm

 

4. SÂN KHẤU NHỎ CHO NGÀY RẤT LỚN

http://www.laivanly.com/activities/sankhaunhochongayratlon.htm

 

5. MẶT TRẬN MIỀN TÂY HĂY C̉N YÊN TĨNH

http://www.laivanly.com/activities/mattranmientayhayconyentinh.htm  

 

6. NGƯỜI VIỆT NAM CHƯA THUA CỘNG SẢN

http://www.laivanly.com/activities/nguoivietnamchuathuacongsan.htm

 

7. NIÊN TRƯỞNG HẢI QUÂN

 http://www.laivanly.com/activities/nientruonghaiquan.htm

 

8. BỖNG CÓ TIN VUI TRONG GIỜ TUYỆT VỌNG

http://www.laivanly.com/activities/bongcotinvuitronggiotuyetvong.htm

 

9. NGƯỜI VỢ KHÔNG BAO GIỜ CƯỚI

http://www.laivanly.com/activities/nguoivokhongbaogiocuoi.htm

 

10. NHỮNG NẺO ĐƯỜNG ĐÁNH CỘNG SẢN

http://www.laivanly.com/activities/nhungneoduongdanhcongsan.htm

 

11. NIỀM KIÊU HĂNH CỦA CÁI MÓNG TAY GĂY
PHẦN 1:
http://www.laivanly.com/activities/niemkieuhanhcuacaimongtaygay-1.htm


PHẦN 2: http://www.laivanly.com/activities/niemkieuhanhcuacaimongtaygay-2.htm

 

12. THÁNG SÁU

http://www.laivanly.com/activities/thangsau.htm

 

13. CHÍ T̀NH CHÍ LƯ CUỐI THÁNG SÁU 2018

http://www.laivanly.com/activities/chitinhchilycuoithangsau2018.htm

 

14. M̀NH ƠI MAI NHỚ BIỂU T̀NH

http://www.laivanly.com/activities/minhoimainhobieutinh.htm

 

15. M̀NH ƠI TEXAS BIỂU T̀NH

http://www.laivanly.com/activities/minhoitexasbieutinh.htm

 

16. THANH HIỀN VÀ NHẠC LẠI VĂN LƯ

http://www.laivanly.com/activities/thanhhienvanhaclaivanly.htm

==========================================